Jan 31, 2011

Luôn ở bên con - BTV Kim Hải

   Tối qua nhờ nhà không có mạng nên mình vô tình xem được phim tài liệu này trên VTV1. Quả thực mà nói đây là một bộ phim vô cùng xúc động, ai xem qua cũng phải rớt nước mắt. Phim nói về hành trình giành giật sự sống của hai mẹ con chị Đào và bé Phương. Cậu bé bị ung thư máu từ năm ba tuổi. Trong phim này đôi lúc người mẹ bật khóc trước hoàn cảnh của mình, nhưng chưa bao giờ chị bỏ cuộc. Trong phim này cũng nói lên sự bất bình đối với chính quyền địa phương khi đã lấy miếng đất của chị Đào để cắt cho người khác ở trong khi người mẹ này phải chạy vạy, đi vay khắp nơi để chữa bệnh cho con mình. Mình tin sau khi những con người độc ác, tàn nhẫn đó xem được bộ phim này họ sẽ chẳng thể nào cảm thấy bình yên trong suốt quãng đời còn lại của họ.
Lúc gần hết phim, mình và mẹ mình cứ nghĩ cậu bé sau này sẽ được giúp đỡ để chữa khỏi bệnh, nào ngờ cậu bé đã mất cách đây 6 tháng rồi, còn chị Đào thì đang bán rau để trả nợ.

    Thật sự mình rất khâm phục chị Đào, một người phụ  nữ giàu nghị lực, tần tảo, hết lòng vì con, và có một niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.
    Hy vọng VTV1 sẽ chiếu lại bộ phim này. 

3 comments:

 1. Anonymous11:46 PM

  Gửi bạn Ngọc Hân.
  Tối hôm nay (26/3), qua Chương trình Ngày Mai Tươi Sáng trên VTV1, khán giả của bộ phim "Luôn ở bên con" lại nhận thêm một tin đau lòng nữa của chị Đào, đó là sau khi con trai chị mất được 7 tháng thì chồng chị cũng qua đời. Hiện nay chị sống một mình với một đống nợ trên vai. Mong sao, sau chương trình hôm nay, sẽ có nhiều tấm lòng nhân ái giúp đỡ chị trả nợ để chị vơi bớt những bất hạnh mà chị đã phải chịu đựng suốt bao nhiêu năm qua.

  ReplyDelete
 2. Cảm ơn Nặc danh đã báo tin. Thật quá đỗi kinh ngạc, những tưởng chồng chị sẽ là nguồn an ủi cho chị, nào ngờ... Hy vọng chị sẽ kiên cường để vượt qua.

  ReplyDelete
 3. Anonymous10:11 AM

  28 Tet , giua vong quay ban ron cua cuoc song , me va toi da rot nuoc mat khi xem bo phim nay . Thuc te cuoc song o benh vien con kho khan hon rat nhieu

  ReplyDelete

Nhớ để lại lời nhắn để mình biết bạn ghé thăm nha :)

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...